Tân vương full-frame mirrorless EOS R5

25/07/2021
tan-vuong-full-frame-mirrorless-eos-r5

EOS R5 (Body)

Mở Ra Thời Đại Mới

Tân vương full-frame mirrorless EOS R5 nay đã xuất hiện rực rỡ, với khả năng quay video 8K, đầu tiên được phát triển trên máy ảnh Canon. Với Animal Detection AF hoàn toàn mới và bộ ổn định hình ảnh mạnh mẽ sẵn có, lên đến 8 stop, cho hình ảnh và video sắc nét, chất lượng cao nhờ ngàm RF, hãy trải nghiệm những cái nhất ở dòng full-frame không gương lật của Canon với EOS R5.

  • Cảm biến CMOS full-frame 45 MP
  • Bộ Ổn Định Hình Ảnh lên đến 8 stop x bộ ổn định hình ảnh quang học
  • Phạm vi AF bao quát đến 100% + Animal Detection AF
  • Khả năng quay phim 8K DCI và 4K DCI 120 fps

Tốc độ cao, hiệu suất cao

Cảm Biến CMOS 45MP & Digic X

Được trang bị cảm biến CMOS full-frame khoảng 45 megapixel tương thích với ống kính RF, EOS R5 sẽ tạo nên "kỳ quan nhiếp ảnh" của bạn nhờ chất lượng hình ảnh cao.Với sức mạnh của chip xử lý hình ảnh DIGIC X mới nhất, EOS R5 có thể xử lý nhanh lượng dữ liệu lớn cho hoạt động chụp tốc độ cao, video 8K, và những đặc điểm vượt trội khác.

Chụp Liên tục đến 20 fps

Bắt kịp những khoảnh khắc bất ngờ mà bạn mong muốn với khả năng chụp liên tục cực nhanh, gần như không có tiếng ồn, ở tốc độ 20 fps. AF/AE tracking đảm bảo những bức hình của bạn sắc nét và rõ đẹp.

Màn trập hoạt động êm nhẹ cũng thích hợp cho chụp ảnh cưới, ảnh thể thao, và ảnh động vật hoang dã.

Quay Phim HDR PQ HEIF 10-Bit

Có được hình ảnh nhiều màu sắc hơn, với nhiều tông màu hơn so với dạng JPEG truyền thống, mà không cần xử lý sau khi chụp.

Các file HEIF có thể được xem trên màn hình tương thích và in bằng máy in tương thích với HDR. Các file này có thể dễ dàng được chuyển đổi thành dạng JPEG chất lượng như HDR PQ, dù là ngay trong máy ảnh hay trên một thiết bị khác, bằng Digital Photo Professional.

Hoạt động tự lấy nét nhanh & chính xác (AF)

Dual Pixel CMOS AF II

 

Hiệu suất hoạt động tự lấy nét đã được nâng cấp với Dual Pixel CMOS AF II, giúp khóa nét nhanh và chính xác. Phạm vi AF được mở rộng đến khoảng 100% × 100%* của vùng hình ảnh. Với số điểm AF lấy nét thủ công lên đến 5,940 điểm, và đến 1,053 khu vực AF ở các chế độ chọn vùng AF tự động, đặc điểm này mang lại sự linh động hơn nữa khi tạo bố cục ảnh.

*Vùng lấy nét khác nhau tùy theo phương pháp tự lấy nét và ống kính sử dụng. 

Khả năng nhận diện mắt, gương mặt & đầu 

Animal Detection AF 

Chụp ảnh động vật hoang dã, hoặc ảnh thú cưng dễ dàng hơn với khả năng dò và theo dõi mắt, gương mặt và cơ thể chó, mèo, chim chóc của EOS R5.

Hiệu quả hoạt động vượt trội dưới ánh sáng yếu 

Một đặc điểm nổi bật của hệ thống EOS R là khả năng hoạt động vượt trội dưới ánh sáng yếu, và tương tự như vậy ở EOS R5, với ISO gốc là từ 100 đến 51200 (có thể nâng lên đến ISO 50 – 102,400), và độ nhạy AF khi hoạt động dưới ánh sáng thấp lên đến EV -6.

Khả năng quay phim xuất sắc

Quay 8K Video

Lần đầu tiên, bạn có thể quay phim với độ phân giải 8K RAW/DCI không crop đáng kinh ngạc trên toàn bộ chiều rộng của cảm biến.

Với số pixel hơn phim 4K gấp 4 lần, bạn không chỉ có được phim quay nhiều chi tiết hơn và chân thực hơn, bạn còn có thể linh động sáng tạo hơn khi lia máy, phóng to, crop, mà không bị mất độ phân giải khi chỉnh sửa phim.
 

Lưu lại khung hình 8K

Bạn nghĩ đến một khoảnh khắc nào đó trong phim quay của bạn ?

Giữ lại ảnh tĩnh có độ phân giải cao khoảng 35.4 MP từ một đoạn phim quay 8K DCI quay ở 30p, tương đương khi chụp liên tục ở tốc độ 30 fps.

Phim quay tỉ lệ khung hình cao 4K

Sống lại mỗi khoảnh khắc đầy cảm xúc ở chế độ slow motion với phim quay tỉ lệ khung hình cao 120p/100p (NTSC/PAL) ở độ phân giải 4K DCI/UHD ấn tượng.
 

Canon Log

Có được dải tương phản động lên đến 12 stop trong phim quay của bạn với Canon Log, một đặc điểm chính của hệ thống Cinema EOS.

Đặc điểm này giúp bạn kiểm soát tốt hơn nữa phần bóng, các điểm nhấn, và độ bão hòa màu khi xử lý sau khi quay, nên bạn có được những đoạn phim "chất", giàu chi tiết, ngay cả ở các cảnh có độ tương phản cao.
 

HDR PQ

Quay phim với độ sáng nổi bật, phạm vi màu và phân cấp màu cũng như tương phản màu rộng hơn, có được hình ảnh thực mà không phải thực hiện điều chỉnh màu cho video, giúp đơn giản hóa quy trình xử lý sau khi quay.

Phim quay HDR PQ có thể được xem trên màn hình tương thích.
 

Zebra Display

Kiểm soát tốt hơn nữa hoạt động phơi sáng và các điểm nhấn khi quay video với Zebra Display, đó là một lớp sọc ở vùng phơi sáng quá mức khi xem bằng khung ngắm điện tử (EVF) hoặc màn hình LCD xoay đa góc.

Your Accordion Heading here 

Bộ ổn định hình ảnh (IS) mạnh mẽ

Bộ Ổn Định Hình Ảnh Quang Học kết hợp với Bộ Ổn Định Hình Ảnh trong máy "sensor shift" 5 trục 


Bộ ổn định hình ảnh 5 trục có sẵn trong EOS R5 hiệu chỉnh hiện tượng ảnh nhòe do rung tay, giúp bạn có được hình ảnh sắc nét hơn khi cầm máy, ngay cả với tốc độ chụp chậm hơn.Nó cũng hoạt động nhịp nhàng với Bộ ổn định hình ảnh quang học của ống kính, tạo sự ổn định tương đương khi chụp với tốc độ nhanh hơn đến 8 stop *, mở ra nhiều khả năng chụp ảnh hiệu quả dưới ánh sáng thấp, chụp ảnh siêu tele, và ảnh cần phơi sáng lâu.

​​​​

**Tùy vào ống kính sử dụng với máy ảnh và các điều kiện khác

Movie digital IS 

Ngoài bộ ổn định hình ảnh có sẵn trong máy sensor shift 5 trục và bộ ổn định hình ảnh quang học của ống kính, Movie digital IS tạo sự ổn định hơn nữa nhằm giảm nhòe và thiếu ổn định của phim quay, ngay cả khi quay lúc đang cầm máy, hay khi bước đi.

Kết Nối Không Dây

image.canon Cloud

Tự động tải lên hình ảnh và tệp video ở chất lượng gốc từ EOS R5 của bạn lên nền tảng lưu trữ dựa trên đám mây image.canon để dễ dàng truy cập mọi lúc và mọi nơi, từ PC hoặc thiết bị thông minh của bạn.

Image.canon cũng tương thích với các dịch vụ của bên thứ ba như Google Drive, YouTube và Adobe Creative Cloud.


*Information subjected to changes. Refer to https://image.canon/ for latest info.

5GHz Wi-Fi có sẵn

EOS R5 được trang bị sẵn phần hỗ trợ LAN không dây 5GHz và 2.4GHz, giúp truyền dữ liệu tốc độ cao đến máy tính hoặc thiết bị thông minh của bạn.  Hoạt động truyền dữ liệu đến FTP server cũng được hỗ trợ.

Để đạt được tốc độ nhanh hơn và kết nối ổn định hơn nữa, EOS R5 tương thích với bộ truyền file không dây WFT-R10.

*Đặc điểm kĩ thuật có thể thay đổi theo quốc gia/khu vực.
 

Bluetooth

Công nghệ Bluetooth tiết kiệm năng lượng (BLE) tạo khả năng kết nối ổn định, dùng ít năng lượng, giữa máy ảnh và một thiết bị thông minh tương thích.

Đặc điểm này giúp định vị khi chụp ảnh (geotagging) và điều khiển máy ảnh từ xa thông qua ứng dụng Camera Connect..

Thiết kế mở rộng & Hoạt động nâng cao

Hai khe thẻ nhớ

EOS R5 tăng gấp đôi bộ nhớ với hai khe thẻ nhớ cho một thẻ SD* và một thẻ CFexpress (loại B), một điểm đặc biệt cần thiết khi quay phim 8K hoặc chụp liên tục tốc độ cao.

*SD, SDHC, SDXC (tương thích với UHS-II)

Độ bền của màn trập

Hoạt động chụp ảnh liên tục đòi hỏi màn trập cần có độ bền cao. Cơ chế màn trập thiết kế mới của EOS R5 có độ bền vượt trội, khoảng 500,000 chu kỳ, nên bạn có thể yên tâm chụp ảnh.

Màn trập có thể được thiết lập để đóng khi tắt nguồn, nhằm đề phòng bụi xâm nhập vào bên trong. Nó cũng có thể để mở nhằm đề phòng âm thanh khi bật nguồn lên, đặc biệt khi cần chụp ảnh một cách yên tĩnh.

Mạnh mẽ & bền bỉ

Thân máy hợp kim magiê cứng cáp đảm bảo sự rắn rỏi và độ bền trong khi máy vẫn tương đối nhẹ, các vòng đệm ở những vị trí đặc biệt giúp đề phòng bụi và hơi ẩm xâm nhập vào máy.
 

Dung Lượng Pin Cao

Pin LP-E6NH mới dung lượng cao 2130mAh, giúp bạn chụp nhiều hơn, thao tác nhiều hơn với EOS R5.
Máy ảnh cũng tương thích với đế pin BG-R10, cung cấp hai khe chứa pin, giúp dễ dàng chụp theo phương thẳng đứng hơn.

Đặc điểm công thái học được cải thiện

Thao tác chọn AF nhanh chóng, trực quan với nút điều khiển đa năng và 3 cấp độ nhạy để bạn chọn.

EOS R5 cũng kế thừa 3 nút xoay (1 nút chính và 2 nút điều khiển nhanh) từ dòng EOS 5D để thao tác nhanh và tiện lợi.
 

Khung ngắm điện tử (EVF) có độ chính xác cao

Khung ngắm điện tử độ phân giải cao khoảng 5.76 triệu điểm, hiển thị hình ảnh sáng và rõ nét ở f/22, rất hữu ích khi chụp ảnh siêu tele.

Nó cũng có tỉ lệ khung hình hiển thị 119.88 fps, cho thời gian đáp ứng nhanh hơn, phù hợp cho hoạt động chụp liên tục.

Shot On EOS R5

F-stop: f/3.2
Exposure Time: 1/400 sec
ISO Speed: 200

Taken with RF70-200mm F2.8 L IS USM

F-stop: f/1.2
Exposure Time: 1/100 sec
ISO Speed: 100

Taken with RF85mm F1.2 L USM

F-stop: f/7.1
Exposure Time: 1/3200 sec
ISO Speed: 1600

Taken with RF100-500mm F4.5-7.1 L IS USM

F-stop: f/5.6
Exposure Time: 1/640 sec
ISO Speed: 100

Taken with RF24-105mm F4 L IS USM

F-stop: f/7.1
Exposure Time: 1/4000 sec
ISO Speed: 250

Taken with RF15-35mm F2.8 L IS USM

F-stop: f/2.8
Exposure Time: 3.2 sec
ISO Speed: 100

Taken with RF15-35mm F2.8 L IS USM

 

#nguồn_canon_vn

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN