Sony thêm sự lựa chọn cho dải ống kính full-frame nhỏ gọn với FE 50mm F1.4 GM

20/08/2023
sony-them-su-lua-chon-cho-dai-ong-kinh-full-frame-nho-gon-voi-fe-50mm-f1-4-gm

Sony thêm sự lựa chọn cho dải ống kính full-frame nhỏ gọn với FE 50mm F1.4 GM - Ảnh 1.

Sony Electronics Việt Nam chính thức ra mắt ống kính FE 50mm F1.4 GM (tên mã SEL50F14GM), sản phẩm mới nhất thuộc dải ống kính G Master™ danh tiếng. Ống kính mới mở rộng dải sản phẩm cao cấp của Sony với sự lựa chọn tiêu cự cố định 50mm trong một thiết kế nhỏ nhẹ đến đáng kinh ngạc. Ngay cả ở F1.4, FE 50mm F1.4 GM đem đến chất lượng hình ảnh hàng đầu, bao gồm độ phân giải cao và bokeh tự nhiên đã trở thành thương hiệu của dòng sản phẩm G Master™ cao cấp nhất từ Sony. Khi kết hợp với những dòng máy mới nhất của Sony, đây là sự lựa chọn lý tưởng cho mọi nhu cầu từ chụp ảnh tĩnh lẫn quay video, bao gồm các thể loại như chân dung, phong cảnh, du lịch, và đám cưới.

Hình ảnh sắc nét và bokeh tuyệt đẹp

Công nghệ quang học tiên tiến và các thấu kính của dòng sản phẩm Sony G Master™ mang đến chất lượng hình ảnh vượt trội cho ống kính FE 50mm F1.4 GM. Hiện tượng quang sai được kiểm soát từ cả trong thiết kế lẫn quá trình sản xuất, góp phần tạo nên hiệu ứng bokeh tuyệt đẹp. Ống kính mới của Sony mang đến bokeh tự nhiên với 11 lá khẩu tròn và độ sắc nét chân thật xuyên suốt dải khẩu độ. Bokeh mượt mà ở F1.4 lý tưởng cho nhiều tình huống sử dụng, bao gồm việc giúp chủ thể nổi bật giữa khung cảnh xung quanh.

 

Sony thêm sự lựa chọn cho dải ống kính full-frame nhỏ gọn với FE 50mm F1.4 GM - Ảnh 2.

FE 50mm F1.4 GM cũng được tích hợp hai thấu kính XA (extreme aspherical - siêu cầu) cực kỳ hiệu quả trong việc khắc phục hiện tượng cong trường ảnh và hầu hết các vấn đề liên quan đến quang sai. Ống kính cũng được thiết kế với một thấu kính ED (extra-low dispersion - siêu tán xạ) để triệt tiêu hiện tượng viền tím nhằm đảm bảo hình ảnh rõ và sắc nét mà không bị lem màu. Sự kết hợp giữa thấu kính XA và ED giúp giữ độ phân giải cao trên toàn khung hình. Lớp phủ Nano AR Coating II của Sony đóng vai trò giảm hiện tượng phản chiếu, ngay cả khi sử dụng ngược sáng.

Thiết kế nhỏ gọn ấn tượng cho độ cơ động tối đa

 

Sony thêm sự lựa chọn cho dải ống kính full-frame nhỏ gọn với FE 50mm F1.4 GM - Ảnh 3.

FE 50mm F1.4 GM sở hữu công nghệ thiết kế quang học tiên tiến nhất của Sony bao gồm vị trí đặt thấu kính XA với độ chuẩn xác cao, động cơ tuyến tính XD với lực đẩy cao, và cụm lá khẩu tròn nhỏ gọn mới nhất. Những yếu tố này đóng vai trò quan trọng trong việc hiện thực hóa ống kính khẩu độ lớn, độ phân giải cao với đường kính chỉ 80.6 mm, dài 96.0 mm và nặng 516g. Thông số này đồng nghĩa với việc ống kính của Sony nhẹ hơn 33% và gọn hơn 15% so với những sản phẩm bình thường chung thông số.

Ống kính nhỏ gọn FE 50mm F1.4 GM kết hợp với thân máy Sony tạo ra hệ thống cực kỳ đa năng đối với cả nhiếp ảnh lẫn quay phim. Nhờ độ cơ động và hiệu suất chụp thiếu sáng cao, ống kính của Sony là sự lựa chọn tuyệt vời cho mọi thể loại từ chân dung, phong cảnh, đám cưới cho đến du lịch. Thiết kế nhỏ gọn cũng giúp sản phẩm này là ống kính lý tưởng khi sử dụng kết hợp với gimbal và drone.

 

Sony thêm sự lựa chọn cho dải ống kính full-frame nhỏ gọn với FE 50mm F1.4 GM - Ảnh 4.

Lấy nét tự động nhanh, chính xác và đáng tin cậy

Khả năng lấy nét tự động của FE 50mm F1.4 GM là cực kỳ nhanh và chính xác, giúp nó trở thành sự lựa chọn đáng tin cậy để sáng tạo nội dung. Tốc độ lấy nét tự động của FE 50mm F1.4 GM nhanh hơn đến 1.9x so với ống kính bình thường có cùng thông số. Các nhóm thấu kính lấy nét được di chuyển bởi động cơ tuyến tính XD lực đẩy cao của Sony và sử dụng thuật toán điều khiển tiên tiến giúp vận hành mượt và nhạy. Khi kết hợp với thân máy Sony Alpha mới nhất, ống kính có thể nhanh chóng bắt nét và giữ nét liên tục theo chủ thể, ngay cả với trường ảnh mỏng ở khẩu độ F1.4.

Điều khiển trực quan và độ tin cậy vượt trội

Ống kính của Sony được thiết kế trực quan để giúp mang đến cho nhà sáng tạo hiệu quả công việc tối đa khi sử dụng. Tính năng Linear Response MF đảm bảo vòng lấy nét phản hồi trực tiếp và có thể lặp lại với các thao tác khi lấy nét tay. Như một sự cải tiến thú vị của dòng sản phẩm G Master, FE 50mm F1.4 GM được trang bị một công tắc khóa khẩu độ, lần đầu xuất hiện trên ống kính tiêu cự cố định của Sony. Cùng với đó, ống kính này sử dụng ngàm 67mm cho phép thay đổi kính lọc dễ dàng với ống FE 24mm F1.4 G Master và FE 35mm F1.4 G Master.