Sony công bố ống kính FE 20-70mm mới cải tiến lấy nét, chụp xóa phông

20/08/2023
sony-cong-bo-ong-kinh-fe-20-70mm-moi-cai-tien-lay-net-chup-xoa-phong

Sony công bố ống kính FE 20-70mm mới cải tiến lấy nét, chụp xóa phông - 1

FE 20-70mm F4 G có hai thấu kính AA (advanced aspherical - phi cầu tiên tiến), một thấu kính phi cầu, ba thấu kính ED (Extra Low Dispersion - tán xạ siêu thấp) và một thấu kính phi cầu ED. Nó có lớp phủ tối ưu bổ sung khả năng chống chói và bóng ma cho cấu trúc quang học.

Hiệu ứng bokeh được tạo ra bởi 9 lá khẩu xếp vòng tròn, và hiệu ứng quang sai cầu được tối ưu. Khoảng cách lấy nét ngắn của FE 20-70mm F4 G giúp dễ dàng hơn trong việc di chuyển xung quanh chủ thể - điển hình như hoa, để tìm góc lý quay chụp lý tưởng (0,3m ở đầu tiêu cự góc rộng và 0,25m ở cuối tiêu cự tele khi lấy nét tự động).

Các cụm lấy nét của ống kính được điều khiển bởi hai XD Linear Motors (động cơ tuyến tính XD) mới nhất của Sony, cung cấp lực đẩy cao giúp đạt khả năng lấy nét nhanh, im lặng và hạn chế rung động. Hiệu suất đẩy được cải thiện đáng kể so với thế hệ trước, qua đó cải thiện tốc độ lấy nét tự động đến 60%. Bên cạnh đó hiệu suất tracking (bắt nét liên tục theo chủ thể) được cải thiện khoảng gấp đôi so với thế hệ trước.

FE 20-70mm tích hợp công nghệ ống kính mới nhất để giảm hiện tượng focus breathing (tiêu cự bị thay đổi khi lấy nét) cũng như axial shift (thay đổi trường lấy nét) khi zoom. Ống kính này cũng được thiết kế để vận hành êm hơn khi quay phim, với động cơ tuyến tính XD cùng cụm lá khẩu được phát triển hoàn toàn mới.

Nhà sẩn xuất cho biết, FE 20-70mm F4 G được thiết kế để chống bụi và độ ẩm, bên cạnh thấu kính ngoài có lớp phủ fluorine để chống vân tay, bụi, nước, dầu và những chất bẩn khác. Ống kính FE 20-70mm có giá niêm yết là 27,99 triệu đồng.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/sony-cong-bo-ong-kinh-fe-20-70mm-moi-cai-tien-lay-net-chup-xoa-phong-1440518.ngn

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN