Ống Kính Canon RF 70-200mm f/2.8L IS USM

25/07/2021
ong-kinh-canon-rf-70-200mm-f-2-8l-is-usm

RF70-200mm f/2.8L IS USM

Len tiêu cự nổi tiếng được thiết kế nhỏ gọn và linh động hơn

Là một trong ba ống kính zoom được các nhiếp ảnh gia ưa chuộng ở nhiều thể loại, RF70-200mm f / 2.8L IS USM đã có một bước tiến trong thiết kế của nó thông qua ngàm RF. Được thiết kế ngắn hơn khoảng 27% và nhẹ hơn 28% so với EF70-200mm f / 2.8L IS III USM, mang lại khả năng cơ động và tác nghiệm trong thời gian lâu hơn. Với tính năng Ổn định hình ảnh lên đến 5 điểm dừng tốc độ màn trập, RF70-200mm f / 2.8L IS USM đảm bảo hình ảnh sắc nét trong các tình huống thiếu sáng. Độ rõ nét vượt trội trên từng tiêu cự giúp đóng băng khoảng khắc khi chụp thể thao hoặc mang lại hiệu ứng bokeh đẹp mắt phù hợp cho ảnh chân dung với khẩu độ lớn. Chỉ có ở ống kính RF, vòng điều khiển bổ sung trên thân len RF70-200mm f / 2.8L IS USM có thể được tùy chỉnh để kiểm soát cài đặt phơi sáng; mang lại khả năng kiểm soát tốt hơn đặc biệt là trong khi chụp.

  • kích thước filter: 77mm
  • Cân Bằng Hình Ảnh 5 stops
  • Điều khiển lấy nét nổi điện tử với 2 Nano USM
  • Vòng Điểu Khiển Bổ Sung
  • Chống nước và bụi

Thiết kế nhỏ gọn nhưng mạnh mẽ

So với phiên bản EF dành cho máy ảnh DSLR, ngàm RF tiện lợi hơn rất nhiều khi có kích thước ngắn hơn 27% và trọng lượng nhẹ hơn 28%. Với kích thước và khối lượng này, người dùng có thể mang ống kính đi bất cứ đâu trong quá trình di chuyển đều rất thuận tiện.

Tuy có kích thước nhỏ gọn nhưng nhờ lớp phủ Flour trên vỏ lens giúp ống kính gia tăng khả năng chống chịu thời tiết, bảo vệ ống kính hoạt động tốt trong các điều kiện môi trường khác nhau, kể cả với điều kiện khắc nghiệt nhất.

Đặc biệt với thiết kế dồn các thành phần ống kính về phía sau, gần với khu vực thân máy hơn nhằm tăng độ cân bằng cho cả hệ thống, giúp cho quá trình thao tác và sử dụng máy ảnh mượt mà và dễ dàng hơn. 

Canon RF 70-200mm f/2.8L IS USM thiết kế nhỏ gọn

Cấu trúc quang học của ống kính RF 70-200mm f/2.8L IS USM

Ống kính mirrorless này có cấu tạo quang học gồm 17 thấu kính được chia thành 13 nhóm, trong đó có 1 thấu kính phân tán thấp UD, 1 thấu kính Super UD và 2 thấu kính phi cầu. 

Thấu tính UD và Super UD có chức năng làm giảm hiện tượng quang sai sắc và viền màu, giúp hình ảnh hiển thị có màu sắc chính xác, chân thực và có độ sắc nét cao hơn.

Thấu kính phi cầu có vai trò kiểm soát cũng như điều chỉnh làm giảm thiểu tình trạng cầu sai và méo hình, từ đó mang lại hình ảnh chất lượng hơn với màu sắc tự nhiên và độ sắc nét tốt hơn.

Các thấu kính bên trong đều được tráng phủ một lớp Air Sphere Coating (ASC) giúp làm giảm hiện tượng flare và bóng mờ, tăng độ tương phản, giúp hình ảnh trở nên sống động, trung thực và rõ nét hơn dù trong điều kiện ánh sáng gắt.

Cấu trúc quang học Canon RF 70-200mm f/2.8L IS USM

Dải tiêu cự 70-200mm và khẩu độ f/2.8 của ống kính

Với dải tiêu cự 70-200mm, các nhiếp ảnh gia có thể chụp được đa dạng các thể loại ảnh khác nhau cũng như có thể chụp với nhiều khoảng cách từ gần đến xa để cho ra những khung hình độc đáo, mới mẻ hơn.

Bên cạnh đó, khẩu độ mở tối thiểu là f/22 và mở tối đa đến f/2.8 hỗ trợ chụp ảnh sáng rõ ngay cả trong điều kiện thiếu sáng, đồng thời cho phép kiểm soát độ sâu trường ảnh tốt hơn.

Canon RF 70-200mm f/2.8L IS USM với dải tiêu cự 70-200mm

Hệ thống lấy nét Dual Nano USM

Đây là hệ thống lấy nét sử dụng cả động cơ lấy nét USM kiểu vòng và động cơ bước STM giúp việc lấy nét trở nên nhanh chóng, chính xác và mượt mà hơn, phù hợp cho các cảnh quay cần không gian tĩnh. Hệ thống Dual Nano USM cũng cho phép người dùng điều chỉnh và lấy nét thủ công khi đang trong chế độ AF một lần chụp.

Canon RF 70-200mm f/2.8L IS USM với hệ thống lấy nét Dual Nano USM

Canon RF 70-200mm trang bị hệ thống chống rung 5 stop

Với bộ ổn định hình ảnh quang học này, hiện tượng rung máy được cải thiện đáng kể, giúp chống rung hiệu quả khi chụp ảnh trong điều kiện áng sáng yếu và với tốc độ cửa trập chậm hơn. Cùng với 3 chế độ IS bao gồm: chế độ chụp đối tượng đứng yên, chế độ chụp lia và chế độ chụp đối tượng đang chuyển động (cảnh thể thao) giúp ống kính có thể bắt được mọi khoảnh khắc một cách ổn định để cho ra những bức ảnh không bị mờ nhòe.

Canon RF 70-200mm f/2.8L IS USM chống rung 5 stop cho hình ảnh sắc nét

Tích hợp vòng điều khiển trên ống kính

Vòng điều khiển được gắn trên ống kính giúp cho việc điều chỉnh các thiết lập phơi sáng trở nên thuận tiện hơn. Do vậy người dùng có thể cài đặt các thông số bao gồm khẩu độ, ISO và bù phơi sáng ngay trên ống kính.

Canon RF 70-200mm f/2.8L IS USM tích hợp vòng điều khiển

Hiệu ứng Bokeh tuyệt đẹp với Canon RF 70-200mm f/2.8

Lens có độ mở khẩu lớn cùng với thiết kế màng chắn gồm 9 lá khẩu tròn giúp bạn tạo nên những tấm hình bokeh lung linh và đầy ấn tượng.

Chụp Canon RF 70-200mm f/2.8L IS USM cho hiệu ứng bokeh đẹp

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN