Nikon Z8 trình làng: Chống nước, quay video 8K siêu "đỉnh"

20/08/2023
nikon-z8-trinh-lang-chong-nuoc-quay-video-8k-sieu-dinh

Máy ảnh không gương lật Nikon Z8 hiện đã chính thức ra mắt, kết hợp các tính năng chuyên nghiệp với thân máy nhỏ gọn và di động.

 

Nikon Z 8 trình làng: Chống nước, quay video 8K siêu "đỉnh" - 1

 

Nikon Z8

Nikon Z8 gia nhập dòng máy ảnh không gương lật đang phát triển của Nikon, nằm giữa Z 7II và Z9 cao cấp. Được thiết kế như một sản phẩm kế nhiệm của Nikon D850, Nikon Z 8 là một “chiến thần” thực sự.

Máy ảnh được tích hợp cảm biến xếp chồng 45,7MP định dạng FX toàn khung hình, được cung cấp sức mạnh bởi bộ xử lý EXPEED 7 của Nikon, mang lại tốc độ quét đủ nhanh để loại bỏ màn trập cơ học. Đây là cảm biến tương tự được tìm thấy trong Nikon Z 9.

Nikon Z 8 trình làng: Chống nước, quay video 8K siêu "đỉnh" - 2

Máy ảnh Nikon Z8 có khả năng chống nước rất tốt.

Các tính năng quan trọng khác của máy ảnh bao gồm: quay video RAW 12 bit ở tốc độ lên tới 8K (tốc độ 60FPS), hệ thống lấy nét tự động mạnh mẽ và kính ngắm điện tử (EVF). Máy ảnh cũng nhỏ hơn 30% so với Nikon Z 9.

Ông Jay Vannatter, Phó Chủ tịch Điều hành, Nikon Inc cho biết. "Với việc tiếp tục tung ra nhiều máy ảnh dòng Z và ống kính NIKKOR Z hơn, Nikon sẽ đẩy mạnh và tiếp tục tạo ra bước đột phá mới trong đổi mới quang học và công nghệ."

Về khả năng quay video, Nikon Z 8 có thể quay video 8K ở tốc độ 60 khung hình/ giây, video 4K ở tốc độ 120 khung hình/ giây cũng như các độ phân giải và tốc độ khung hình khác. Về tốc độ chụp, máy ảnh có thể chụp liên tục tối đa 125 ảnh ở độ phân giải 4K và khoảng 90 ảnh ở độ phân giải 8K.

Nikon Z 8 trình làng: Chống nước, quay video 8K siêu "đỉnh" - 3

Nikon Z8 có thể quay video 8K tốc độ 60 khung hình/ giây.

Nikon trang bị cho sản phẩm của mình cổng USB-C kép — một cổng dành cho dữ liệu, một cổng để sạc và một cổng HDMI kích thước đầy đủ. Thiết bị cũng có khay đọc thẻ kép, một đầu đọc CFExpress Type-B hỗ trợ khe cắm thẻ SD dự phòng.

Thân máy có khả năng chống chịu cao, vẫn hoạt động ở -10C. Đồng thời, trọng lượng của máy ảnh cũng khá nhẹ nhờ sử dụng hợp kim ma-giê và hỗn hợp sợi carbon mới.

Các tính năng mới của Nikon Z 8 bao gồm: chức năng Cân bằng hiển thị chân dung, làm mịn da cho ảnh chân dung và hỗ trợ định dạng ảnh HEIF. Khả năng đa dạng của Nikon Z 8 có thể phục vụ cho các chuyên gia, nhà quay phim và nhà sáng tạo chuyên nghiệp.

Nikon Z 8 sẽ cho phép đặt hàng vào ngày 25/5 với giá 3.999,95 USD (tương đương 93,89 triệu đồng). Nikon cũng tung thêm một tay cầm pin đi kèm (MB-N12) tương thích với giá 349,95 USD – 8,21 triệu đồng.

Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/nikon-z-8-trinh-lang-chong-nuoc-quay-video-8k-sieu-34dinh34-172949.html

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN