Những món đồ phải mua ngay nếu không muốn máy ảnh và ống kính bị mốc mùa nồm này

20/08/2023
nhung-mon-do-phai-mua-ngay-neu-khong-muon-may-anh-va-ong-kinh-bi-moc-mua-nom-nay

Thời tiết nồm ẩm này khó chịu với tất cả mọi người 1 thì nhiếp ảnh gia phải sợ hãi đến 10 lần! Những món đồ tác nghiệp của họ là máy ảnh và ống kính dưới thời tiết này rất dễ gặp hiện tượng mốc, nấm dạng mạng nhện - hay còn được mọi người gọi là "mốc rễ tre". Loại mốc này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng ảnh, làm giảm giá trị của món đồ và rất khó giải quyết triệt để nếu như đã bị nặng.

 

Những món đồ phải mua ngay nếu không muốn máy ảnh và ống kính bị mốc mùa nồm này - Ảnh 1.

 

Mốc rễ tre xuất hiện trên ống kính trong môi trường nồm ẩm

"Phòng cháy tốt hơn là chữa cháy", đừng đợi để đến lúc máy ảnh và ống kính bị mốc thì mới đi lau, vừa tốn tiền lại tiềm ẩn nguy cơ hỏng hóc trong quá trình tháo lắp. Sau đây là 4 món phụ kiện để các nhiếp ảnh gia "chống lại" tình trạng nồm ẩm ảnh hưởng đến máy ảnh và ống kính của mình.

Khăn lau da cừu

Món đồ rẻ nhưng không kém phần hiệu quả, lại dùng được ở bất cứ mùa nào là khăn lau da cừu. Loại khăn này có một mặt nhám và một mặt lông, dùng để lau lên mặt ngoài ống kính để tránh tụ ẩm cũng như "gạt" hết bụi bẩn để đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt nhất. Với mức giá rẻ và kích thước quá nhỏ gọn không chiếm nhiều diện tích, khăn lau ống kính nên là món đồ có trong túi của bất cứ nhiếp ảnh gia nào.

Tủ Chống Ẩm

Những công dụng tuyệt vời mà một chiếc tủ chống ẩm có thể mang lại như:

- Tạo được nhiệt độ cần thiết nhằm bảo quản được thiết bị và độ ẩm cho máy ảnh từ 40%-60%.

- Giúp ống kính không bị mờ và nấm mốc khiến ống kính bị hư hỏng.

- Ngoài ra tủ chống ẩm cho máy ảnh còn có tác dụng hút ẩm cho những đồ dùng hay vật dụng cần được bảo quản trong điều kiện nghiêm ngặt và độ ẩm cần thiết.

 

nikatei-nc30c