Chi Tiết Về Ống Kính Canon RF 50mm f1.8 stm

15/06/2021
chi-tiet-ve-ong-kinh-canon-rf-50mm-f1-8-stm

Canon RF 50mm f/1.8 - Nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ

Với Canon RF 50mm f/1.8 STM, mọi bất tiện về kích thước cồng kềnh sẽ không còn là mối lo ngại. Thiết kế nhỏ gọn đã khiến nó trở thành ống kính thích hợp để mang theo trong bất kỳ chuyến đi hoặc chuyến du ngoạn nào. Tiêu cự 50mm tương tự góc nhìn của mắt người, nó cung cấp góc nhìn thực tế nhất để chụp chân dung, phong cảnh, đồ ăn và nhiều thể loại khác.

Canon RF 50mm f1.8 STM - Ảnh sản phẩm

Khẩu độ lớn f/1.8 cho chụp ảnh thiếu sáng

Không thể phủ nhận lợi ích của khẩu độ lớn trong việc chụp ảnh, bao gồm khả năng chụp ảnh với tốc độ màn trập thấp trong điều kiện thiếu sáng, giảm rung máy, giảm nhiễu và đem đến khả năng làm mờ hậu cảnh hoặc tiền cảnh một cách đẹp mắt. Bên cạnh đó, ống kính cũng sử dụng màng chắn 7 lá khẩu tròn. Điều này giúp chủ thể được làm nổi bật so với hậu cảnh, đem đến hiệu ứng bokeh xóa phông tự nhiên, hấp dẫn về mặt thị giác.

Canon RF 50mm f1.8 STM - Khẩu độ lớn cho ảnh thiếu sáng

Động cơ lấy nét bước mượt mà, yên tĩnh

Ống kính RF 50mm f/1.8 STM sử dụng động cơ lấy nét bước để cung cấp khả năng lấy nét tự động mượt mà và yên tĩnh, rất thích hợp để quay phim hoặc chụp ảnh trong môi trường yên tĩnh. Khả năng chuyển nét từ hậu cảnh sang tiền cảnh hoặc theo dõi đối tượng cũng được duy trì một cách mượt mà.

Canon RF 50mm f1.8 STM - Lấy nét nhanh chóng

Ảnh chụp bởi Canon RF 50mm f/1.8 STM.

Vòng điều khiển tùy chỉnh chế độ

Đây là một tiêu chuẩn có mặt trên các ống kính RF. Vòng điều khiển trên ống kính cho phép người dùng thay đổi nhiều cài đặt bao gồm tốc độ màn trập, khẩu độ, độ bù sáng và các chức năng khác. Nằm về phía trước của ống kính, vòng điều khiển này trở thành một bánh xe chức năng thứ ba cho các máy ảnh Canon dòng EOS R.

Canon RF 50mm f1.8 STM - Vòng điều khiển tùy chỉnh

Vòng điều khiển có các họa tiết nổi, dễ phân biệt để người dùng có thể cảm nhận và thực hiện bất kỳ thay đổi một cách nhanh chóng. Nó cũng có thế chuyển sang chế độ lấy nét với một công tắc nằm bên cạnh ống kính. Người dùng có thể thay đổi tùy theo ý muốn của mình.

Tối ưu màu sắc vượt trội

Để có thể trở thành một ống kính mirrorless luôn đồng hành cùng nhiếp ảnh gia thì chất lượng hình ảnh cũng phải thật đặc sắc. Canon đã sử dụng một thành phần thấu kính phi cầu được đúc một cách chính xác (PMo), với mục đích loại bỏ quang sai ngoại vi và biến dạng hình cầu để có được độ sắc nét cao, kết xuất hình ảnh chính xác. 

Lớp tráng phủ Super Spectra cũng được áp dụng cho từng phần tử thấu kính riêng lẻ để giảm thiệu hiện tượng bóng mờ và lóa sáng, đem lại độ tương phản và màu sắc trung tính cao hơn khi sử dụng trong điều kiện ánh sáng mạnh

Canon RF 50mm f1.8 STM - Cấu trúc quang học

Hệ thống giao tiếp 12 chân

Được thiết kế để xử lý dữ liệu nhanh chóng, hệ thống 12 chân giao tiếp của tất cả các ống kính RF giúp tăng tốc độ lấy nét tự động, đơn giản hoác các thao tác phức tạp và mang lại trải nghiệm người dùng nhanh chóng, đáng tin cậy.

Canon RF 50mm f1.8 STM - Hệ thống chân giao tiếp 12-pin

Ổn định hình ảnh lên đến 7-stops

Khi kết hợp với máy ảnh EOS R series có hệ thống ổn định hình ảnh trong thân máy, người dùng có thể trải nghiệm những lợi ích đặc biệt của tính năng này. Từ chụp ảnh đển quay video cầm tay, ngay cả trong các tình huống thiếu sáng như trong nhà hoặc cảnh trời đêm, bạn không cần phải tăng ISO quá nhiều hoặc sử dụng chân máy.

Canon RF 50mm f1.8 STM - Chống rung 7 stops

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN